Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Eva không còn phải lo ngại về việc nứt da lúc mang bầu nữa

Điều lo lắng nhất của phái yếu quý cô khi sinh nở không chỉ vóc dáng trở nên xồ xề mà còn những vết rạn da đáng ghét ở khu vực khu vực da vòng 2. Tuy nhiên, chúng mình đừng lo lắng vì vết da bị rạn tạo ra sau khi sinh hết sức bình thường và chúng mình dể dàng loại bỏ bằng bí quyết đơn giản dưới đây:
 
Cũng có có trách nhiệm như trường hợp tăng cân quá nhanh thường để lại các vết rạn ở mong, hong…thì khi mang thai vết da bị rạn thường tạo ra ở bụng và một số vùng khác trên các bộ phân các bộ phân cơ thể. Đây là hệ quả bình thường của việc tăng cân quá nhanh, trong khi da chưa kịp thích nghi. Mô liên kết dưới da (được tạo bởi các sợi collagen và elastin, giúp da đàn hồi) bị căng giãn quá mức rồi đứt gãy, tạo thành các vết lõm dài, nhiều nhánh trông như rễ cây và cuối cùng để lại các vết rạn chằng chịt trên da.

Thông thường, sau khi sinh con khoảng 6 – 12 tháng, một số vết rạn này sẽ mờ dần, tùy theo sắc tố da và cơ địa của từng người. Tuy vậy, tùy theo cơ địa của mỗi người thì vết nứt da có cơ hội biến mất hay chậm, có những quý cô vết rạn sẽ mất hoàn toàn nhưng số khác lại có biện pháp để lại vết rạn mãi mãi. Bạn có mẹo hay áp dụng cách hay nhất sau đây để mau chóng loại bỏ một số vết rạn nứt da sau khi sinh mau hơn.
 
Phương pháp hữu hiệu từ dầu Dừa thiên nhiên.
Bạn không cần phải dùng mỹ phẩm, kem chuyên dụng đắt tiền hay nhờ vào các cách thức thẩm mỹ đắt đỏ nhưng đầy rủi ro thì chúng mình có giải pháp hoàn toàn tin tưởng vào dầu dừa thiên nhiên, có sẵn và thân thiện với làn da, rẻ và đặc biệt có kết quả tốt trong trị nứt da. Chị em bầu bí chỉ cần thoa dầu dừa lên khu vực da vòng bụng mỗi ngày từ tháng thứ 4 trở đi và hoàn toàn yên tâm vì đã phòng ngừa được các vết rạn da cực kì hiệu quả.  Nếu bạn biết đến phương pháp hay này muộn sau khi sinh thì cũng không sao, dầu dừa có biện pháp làm mất vết rạn của chúng mình trong thời gian 2-3 tháng sau khi sinh. Cũng theo nguyên lý đó, dầu dừa là “thần dược” đào thải các vết rạn trên toàn bộ cơ thể do bạn tăng/giảm béo trong thời gian ngắn.

 Chia sẽ bí kíp 1 bạn dùng dầu dừa
Mấy tháng trước chồng mình về quê có việc, khi lên anh cầm đối với mình một lọ đựng nước gì đó rất trong và có mùi thơm đặc biệt. Khi mở ra thì mùi kẹo dừa thơm phức bay lên mũi. Mình hỏi anh cái này để làm gì, chồng nói là của mẹ chồng gửi lên cho. Đây là dầu dừa để đào thải rạn da bị rạn đối với bà bầu. Anh còn nói lại là mẹ bảo dầu dừa có tác dụng phòng rạn da rất tốt, nên bôi ngay từ tháng thứ 4 có bầu. Bôi đều đặn mỗi ngày sẽ mang lại có kết quả tốt. Ngày trước chưa có một vài loại mỹ phẩm phòng rạn da bị rạn, mẹ cũng toàn thường xuyên dùng loại dầu này.
Ngoài ra dầu dừa còn có công dụng tốt sữa cho sản phụ sau sinh, ngăn chặn nứt núm ti cho quý cô đang cho con bú và đặc biệt có tác dụng làm mờ vết rạn nứt da cho những mẹ đã không may bị nứt da sau khi mang bầu. Những người ở quê trước đây còn không ngừng nghỉ thường xuyên dùng dầu dừa như một sản phẩm làm đẹp, bóng tóc nữa.

Dầu dừa có tác dụng ngăn chặn và chữa trị da bị rạn có kết quả tốt. (ảnh minh họa)

Ngoài việc làm dầu dừa cho mình, mẹ chồng còn mách khá nhiều mẹo dân gian hay để làm mờ hoặc chữa một số bệnh thông dụng khi có bầu. Đúng là các mẹ đi trước có nhiều phương pháp hay đáng quý thật. Mình mang bầu tập 1 nên chẳng có chút kiến thức gì, may mà có được mẹ chồng tâm lý và hiểu biết. Nhờ mẹ chồng mà suốt gần 9 tháng qua, mình thấy việc bầu bí cứ nhẹ nhàng như lông hồng vậy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét